Sunday, 20/09/2020 - 20:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Vui Tết Trung thu 2018

“VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2018”

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC VUI TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

     Em rước đèn đi khắp phố phường

    Lòng vui sướng với đèn trong tay

       Em múa ca trong ánh trăng rằm,…”

                                                                                              

“VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2018”

TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC VUI TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH KHỐI 6

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi

     Em rước đèn đi khắp phố phường

    Lòng vui sướng với đèn trong tay

       Em múa ca trong ánh trăng rằm,…”

Mùa thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mà còn mang đến sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng tiếng trống rộn ràng của màn múa lân vui nhộn trong không khí náo nức rộn ràng của  lễ hội huyền ảo nhất năm – Lễ hội Trung thu.

Chẳng rõ nguồn gốc của Trung thu từ thời xưa thực hư ra sao, chỉ biết rằng, đến tận ngày nay, tên gọi “Trung thu” và mọi người lại thường nhắc nhở nhau về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điểu vô cùng thú vị, đã trở thành niềm háo hức của trẻ nhỏ khi được vui chơi, được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Và thế là một Tết Trung thu nữa lại đến với thầy trò Trường THCS NGUYỄN HUỆ trong niềm vui và sự háo hức của các em học sinh. Tết Trung thu năm nay với các em học sinh  vui hơn rất nhiều khi nhà trường tổ chức ngày hội trung thu với chủ đề: “Đêm hội trăng rằm năm 2018”.

 

       

Đặc biệt trong ngày hội, các em đã được tham gia màn giao lưu thú vị và hấp dẫn giữa chị Hằng - chú Cuội với học sinh khối 8 bằng hình thức múa hát ,… cùng nhiều phần quà thú vị. Tiếp đó là màn múa lân truyền thống của học sinh khối 9 đặc sắc làm thỏa mãn niềm đam mê, mang lại niềm vui cho các em. Và cuối cùng là chiêm ngưỡng các mâm cỗ đẹp của học sinh khối 6 và các lồng đèn đẹp của học sinh khối 7.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc và cũng là một trong những hoạt động quan trọng có ý nghĩa thiết thực của nhà trường góp phần tạo điều kiện để học sinh được vui chơi lành mạnh, phát triển toàn diện, gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Hãy cùng ngắm nhìn lại một số hình ảnh trong ngày vui Trung Thu: