Tuesday, 20/10/2020 - 13:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Cha mẹ làm gì để hoạt động thể chất chiếm một phần trong cuộc sống của trẻ

Cha mẹ làm gì để hoạt động thể chất chiếm một phần trong cuộc sống của trẻ?

Có những hoạt động thể chất được liệt kê vào nhiều loại hình vận động cùng một lúc. Điều này giúp trẻ có thể lựa chọn hai hoặc thậm chí ba loại vận động thể chất trong một ngày. Ví dụ, nếu con gái bạn đang trong một đội bóng rổ và luyện tập với bạn bè mỗi ngày, trẻ không chỉ đang tập luyện hoạt động thể dục cường độ cao mà còn tăng cường sự chắc khỏe cho xương. Hoặc, nếu con gái bạn đang tập những bài tập thể dục dụng cụ, trẻ không chỉ đang tập luyện hoạt động thể dục cường độ cao mà còn tăng cường sự chắc khỏe cho xương! Rất dễ dàng để có thể  hài hòa mỗi loại hoạt động vào lịch trình của trẻ - tất cả chỉ cần bạn hiểu rõ những hướng dẫn này và tìm ra những hoạt động mà trẻ hứng thú.

teach_child_ride_bike

Tôi có thể làm gì để giúp – giữ trẻ năng động? 

Là cha mẹ, bạn có thể giúp hình thành thái độ và hành vi của trẻ thông qua hoạt động thể chất, và cách tốt nhất để bạn bắt đầu đó là hãy tìm hiểu những hướng dẫn này. Trong cuộc sống, hãy khích lệ trẻ hoạt động thể chất một tiếng hoặc nhiều hơn mỗi ngày, với những hoạt động khác nhau từ những trò chơi năng động cho đến những môn thể thao bài bản. Sau đây là một số cách bạn có thể thực hiện: 

  • Thiết lập một tấm gương tích cực từ chính lối sống năng động của bạn
  • Tạo thói quen hoạt động thể chất hàng ngày cho gia đình bằng cách cùng nhau đi bộ hoặc chơi những trò chơi năng động...
  • Cung cấp cho trẻ thiết bị khuyến khích hoạt động thể chất.
  • Đưa trẻ đến những địa điểm mà chúng có thể hoạt động, chẳng hạn như công viên công cộng, sân bóng đá hoặc sân bóng rổ.
  • Luôn tỏ ra tích cực về những hoạt động thể chất mà trẻ tham gia và khích lệ trẻ quan tâm tới những hoạt động mới.
  • Tạo ra những hoạt động thể chất vui vẻ. Những hoạt động thể chất vui vẻ có thể là bất cứ việc gì trẻ hứng thú, cho dù bài bản hay không bài bản. Những hoạt động có thể từ những môn thể thao đồng đội hoặc môn thể thao cá nhân đến những hoạt động đề kháng chẳng hạn như đi bộ, chạy, lái xe đạp, bơi lội, những hoạt động ở sân chơi và vui chơi thời gian rảnh rỗi.
  • Thay vì xem Ti Vi sau bữa tối, khích lệ trẻ tìm ra những hoạt động thú vị để làm cho riêng mình hoặc với bạn bè và gia đình, chẳng hạn như đi bộ, chơi đuổi bắt hoặc lái xe đạp. 
  • Đảm bảo an toàn! Luôn luôn cung cấp thiết bị bảo vệ chẳng hạn như mũ bảo hiểm, miếng đệm cổ tay hoặc miếng đệm đầu gối và đảm bảo hoạt động đó phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Nếu con bạn khuyết tật?

Hoạt động thể chất quan trọng đối với tất cả trẻ em. Tốt nhất nên trò chuyện với Chuyên gia về chăm sóc sức khỏe trước khi con bạn bắt đầu duy trì thói quen hoạt động thể chất. Cố gắng nhận lời khuyên từ chuyên gia với kinh nghiệm trong hoạt động thể chất và khuyết tật. Họ có thể cho bạn biết về thời lượng và loại hình vận động thể chất  phù hợp với trẻ khuyết tật.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 74
Tháng 10 : 490
Năm 2020 : 14.799